Life is great

I’m starting with the man in the mirror

Yêu thời SMS

Một lần tình cờ cùng đồng nghiệp đi công tác Nam Định, Quang quen Ngọc khi cả đoàn ghé qua nhà cô chơi. Sẽ chẳng có gì nếu hôm ấy Quang không… hóc xương cá. Tình huống run rủi trở thành cái cớ để hai người nhắn tin qua lại hỏi thăm nhau mỗi ngày.

Từ đó, cứ lúc vui hay buồn, Ngọc đều nhắn tin chia sẻ cùng Quang. Quang cũng chu đáo và reply bằng những lời động viên, an ủi. Cũng chẳng biết từ bao giờ, Ngọc không thể thiếu những tin nhắn của Quang. Tối nào trước khi đi ngủ, họ cũng nhắn tin cho nhau, thậm chí say sưa đến gần sáng.

Hằng, cô sinh viên năm thứ ba ĐHVH, cũng sở hữu mối tình đẹp qua điện thoại. Nhớ lần thử kết bạn qua tin nhắn tổng đài, Hằng được giới thiệu cho một người. Cô lấy máy nhắn tin chủ động làm quen rồi đâm… nghiện.

Mỗi ngày, Hằng tốn gần chục nghìn nhắn tin cho “người ấy”, nhiều đêm thức đến tận hai giờ sáng với không biết bao nhiêu dòng tin tâm sự. Hằng nóng lòng gặp nhưng vẫn còn ngần ngại.

Chàng đang là sinh viên của một trường quân đội, ít khi được ra ngoài để có thể gặp Hằng. Trường lại không cho phép sử dụng di động, mặc dù vậy, chàng vẫn lén lút nhắn tin. Bạn bè hoài nghi về “ý chung nhân” của Hằng nhưng cô nhất quyết bảo vệ cho tình yêu đẹp.

“Sóng” chưa đủ mạnh

Gần ba tháng tin đi tin lại, cũng có chút “tình trong như đã”, Quang và Ngọc quyết định gặp lại nhau. Lần gặp riêng tư này khiến Ngọc thấy Quang quá khác, không như mình tưởng tượng. Anh nhút nhát và trầm lặng, ngồi cả buổi chẳng nên câu chuyện. Ngọc cứ phải chủ động gợi ý chủ đề, thầm băn khoăn anh chàng ngọt ngào đầy quan tâm chia sẻ trong những tin nhắn kia đâu?

Làm cho một tổ chức phi chính phủ, công việc của Quang quá bận. Chẳng mấy khi anh ở nhà để đưa Ngọc đi chơi hay mua sắm. Phương tiện liên lạc duy nhất của hai người vẫn là chiếc điện thoại. Nhìn bạn bè cuối tuần rủ nhau đi xem phim, nghe nhạc, Ngọc mới hiểu rằng những người đang yêu rất cần được gần gũi bên nhau. Cô quyết định chấm dứt mối tình qua tin nhắn, không một lời từ biệt, vì ai đã nói lời yêu bao giờ.

Dùng dằng mãi Hằng cũng làm một chuyến lên Sơn Tây gặp chàng. Tuy đã quen nhau, nhưng Hằng vẫn mơ hồ về tất cả những gì thuộc về người ấy, từ gia đình, bạn bè đến các mối quan hệ. Thỉnh thoảng, chàng mới tiết lộ vài thông tin về bản thân.

Sự mơ hồ, nghi ngại khiến hai người thường xuyên cãi vã và giận dỗi. Lịch thi cuối năm dồn dập, Hằng không còn thời gian cho những tin nhắn, cô mệt mỏi về mối tình, cảm giác có gì đó thật xa vời, khó nắm bắt.

Tình yêu tan như bong bóng xà phòng để lại trong tâm hồn ít nhiều luyến tiếc, không biết Ngọc và Hằng có hiểu chiếc di động chỉ là một phương tiện, nó không đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi? Tình yêu muốn tồn tại cần có nhiều yếu tố quyết định, một trong số đó là khoảng thời gian gần gũi bên nhau và chia sẻ.

Advertisements

Tháng Mười Hai 16, 2007 - Posted by | Cuộc sống muôn màu

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: