Life is great

I’m starting with the man in the mirror

Goodnight Timer

Thưởng thức các album nhạc số trước khi ngủ có lẽ là thói quen của khá nhiều người dùng máy tính hiện nay. Nhưng để máy tính “hát” suốt đêm khi bạn đã say giấc nồng có lẽ là việc không hay cho lắm!

“Goodnight Timer” (GT) sẽ giúp bạn hẹn giờ tắt máy một cách chính xác, ngoài ra nó còn có khả năng “ru ngủ” rất hữu hiệu bằng cách tự động giảm volume âm thanh một cách từ từ cho đến khi máy tính được tắt hẳn. Đây cũng là một tính năng rất “lịch sự” để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác.

Giao diện sử dụng của GT cũng khá thân thiện, nhưng cách thiết lập thời gian hành động của GT lại hơi khó hiểu một chút, cách làm như sau:

– Ở ô “Action” đã thiết lập sẵn chế độ tắt máy tự động bằng “Shutdown this computer”, nếu bạn không muốn tắt máy mà chỉ tắt loa thì chọn “Don’t shutdown”.

– Ô “Timer” giúp bạn thiết lập tổng số thời gian máy tính rơi vào quá trình cương tỏa của GT.

– Ô “At time” thiết lập thời gian chính xác máy được Shutdown và bạn nhớ đánh dấu “On” ở “Volume Reduction” nếu muốn thưởng thức khả năng tự động giảm volume âm thanh của GT.

– Ô “Start reducing the sound volume” thiết lập tổng số thời gian mà âm thanh được vặn nhỏ từ từ cho đến khi máy được tắt hẳn.

Chẳng hạn, bạn bắt đầu nghe nhạc lúc 22h, muốn tắt máy vào lúc 23h và muốn volume âm thanh giảm dần trong 30 phút cuối thì nhập thông số như sau: Nhập vào “Timer” số liệu là 60 (Minutes); Nhập vào “At time” là 11:00:00 PM; Nhập vào “Start reducing the sound volume” là 30 (Minutes). Khi nhập xong các thông số cần thiết thì đồ thị màu đỏ của GT sẽ cho bạn biết rằng: âm thanh sẽ được giữ nguyên trong 30 phút đầu, bắt đầu giảm dần từ phút thứ 31 trở đi và máy được tắt hẳn lúc 23h.

Bạn có thể chọn “Linear” để âm thanh giảm đều theo tỷ lệ thuận với thời gian còn lại, hoặc chọn “Exponential” để âm thanh giảm theo kiểu tiệm cận, tức chậm ban đầu và nhanh khi thời điểm tắt máy sắp đến.

Còn nếu bạn muốn biến GT thành một công cụ hẹn giờ tắt máy bình thường giống như “PC Auto Shutdown” thì chỉ việc đánh dấu vào “At Time” sau đó hẹn giờ tắt máy là xong. GT luôn đánh dấu mặc định vào “Timer” để phát huy khả năng “ru ngủ” bằng cách tự động giảm âm thanh của mình.

Bản Goodnight Timer 1.1 đang được công ty Immortal Software phân phối miễn phí tại đây với dung lượng tải về khoảng 1,12 MB.

Advertisements

Tháng Mười Một 18, 2007 - Posted by | Phần mềm

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: