Life is great

I’m starting with the man in the mirror

Tại sao bạn cô đơn?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lúc nào bạn cũng có cảm giác quá cô đơn? Cô đơn ở đây không có nghĩ là bạn không có người yêu…
…mà ngay cả những người bạn xung quanh cũng không để mắt đến bạn. Những dịp đi chơi vào các ngày nghỉ, ngày lễ…v.. bạn nhìn những nhóm bạn bè bên nhau vui vẻ và tự hỏi rằng sao bên bạn chẳng có ai? Trước khi đổ lỗi cho người khác, hãy nhìn lại bản thân xem nào…

user posted image

Bạn quá khép kín :

Đành rằng ai cũng có một thế giới riêng, nhưng khi bạn bè muốn mở cửa bước vào thế giới ấy để chia sẻ với bạn, thì bạn.. đóng sầm cửa lại. Rồi sau đó bạn ngồi than vãn rằng “sao chẳng có ai hiểu mình?” trong khi bạn đã cho người ta cơ hội để hiểu bạn đâu? Bạn bè là người có thể sẻ chia tất cả mọi thứ

Bạn trốn chạy sự quan tâm, mặc kệ những lời thăm hỏi, động viên, khuyên bảo và tự cho mình là mạnh mẽ. Chẳng phải như thế đâu, tại sao không bình tĩnh và ngoái đầu lại , có những ai đang đuổi theo sự trốn chạy đó của bạn? Hãy nhìn vào đôi mắt đang sẵn sàng khóc cùng , đôi tai chẳng bao giờ ngừng lắng nghe của những người bạn xung quanh, hãy cho họ cơ hội được giúp đỡ bạn và để hiểu bạn hơn.

Có mới nới cũ :

Trái với những bạn sống khép kín, bạn có nhiều bạn bè hơn, vì bạn hoà đồng và dễ gần hơn, nhưng trong số đó, có ai thực sự là bạn thân của bạn, hay tất cả chỉ là xã giao?

Vì bạn quá hời hợt trong tình bạn. Lên lớp 10, bạn quen với nhiều bạn mới trong lớp, và tuyệt nhiên không màng gì đến bạn bè năm lớp 9. Lên Đại học, bạn lại có thêm nhiều bạn bè xung quanh, và sự tồn tại của bạn bè cấp 3 dần lu mờ trong bạn.

Hãy nhớ rằng: Có bạn mới nhưng đừng bao giờ quên bạn cũ, bạn mới là bạc nhưng bạn cũ mới là vàng.

Thời gian càng dài thì tình bạn càng trở nên sâu sắc, đừng hỏi tại sao những dịp đi chơi bạn bè mới không rủ bạn, vì thường thì họ sẽ ưu tiên thời gian cho bạn cũ nhiều hơn, và bạn thì chẳng còn giữ lại bạn cũ, chính vì thế mà bạn chỉ có một mình.

Có bồ quên bạn :

Ở lĩnh vực này chiếm đa số là con gái, những cô nàng này luôn đặt tình yêu lên hàng đầu. Vì họ quan niệm rằng, thế giới này chỉ cần có người ấy thôi là quá đủ. Rồi một ngày nào đó, khi cuộc tình tan rã, họ mới nhận thấy mình đã bỏ qua khoảng thời gian đẹp đẽ trong đời học sinh với những người bạn đáng iu ngày xưa.

Bạn bè sẵn sàng lắng nghe những tâm sự về cuộc tình của bạn, nhưng họ sẽ rất khó chịu khi lúc nào đi chơi bạn cũng nhắc đi nhắc lại tên người ấy cả chục lần, họ sẽ rất buồn khi cảm thấy rằng lời nói của mình không bằng một tiếng..hắt xì của người yêu bạn.

98% những cuộc tình thời trung học và cả đại học sẽ không được lâu dài, do đó ở tuổi học trò vô tư này, bạn nên dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn để không phải hối tiếc.

Những cô nàng “buôn dưa lê” :

Thường thấy đó là những bà tám ngồi thành nhóm trong lớp và liệt kê những tật xấu của từng thành viên trong lớp. Ban đầu có những người sẽ thích nghe những thông tin nóng hổi do bạn cung cấp, rồi một lúc nào đó khi họ biết đó là..tin vịt. Họ sẽ thấy bạn thực sự đáng sợ.

Khi ngồi với họ bạn họ nói xấu người kia, thì họ sẽ nghĩ rằng “Nó nói xấu lúc người ta không có ở đây, biết đâu lúc mình đi khỏi, nó cũng nói xấu mình?”
Không ai thích chơi với bạn nếu bạn có tính xấu ấy trong người.

Đến đây, bạn đã hiểu vì sao mình lại không có bạn bè rồi đấy. Hãy làm lại đi nào, mỉm cười với bạn bè xung quanh, lắng nghe họ và cho họ cơ hội để hiểu bạn. Trước khi đòi hỏi có một người bạn tốt bên cảnh, bản thân bạn phải là một người bạn tốt trước đã.

Advertisements

Tháng Mười 24, 2007 - Posted by | Cuộc sống muôn màu

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: