Life is great

I’m starting with the man in the mirror

Lưu ý khi đến nhà chàng

Ngày nay, việc các bạn gái đến thăm nhà người yêu hay chồng chưa cưới rồi ở lại ăn uống là điều bình thường. Đây là dịp nhà trai có dịp tìm hiểu cô gái. Tuy nhiên bạn nên lưu ý những điều dưới đây để không phải mang tiếng thiếu ý thức, tế nhị và vô duyên.

Không nên đến thường xuyên


Dù chàng yêu bạn và những thành viên trong gia đình chàng quý bạn đến đâu, luôn miệng mời mọc ân cần thì cũng không vì thế mà đến nhà chàng thường xuyên.


Dù tương lai có thể bạn cũng là người trong nhà, nhưng hiện tại bạn chỉ là khách. Đến nhà thường xuyên trước hết làm mất thời gian của gia đình ấy, họ phải gác lại những việc riêng tư để tiếp bạn và nhất là việc đến thường xuyên ấy sẽ dễ sinh ra nhàm chán, chưa kể họ phải chuẩn bị món ăn hay thức uống để tiếp bạn cho đúng lẽ.


Nếu chàng sống một mình thì việc đến thường xuyên chứng tỏ bạn đã đắm đuối chàng và tạo cơ hội cho 2 người vượt qua giới hạn trong quan hệ để rồi có những hậu quả không hay cho bạn. Chẳng hạn bạn “lỡ” với chàng hoặc có thai, sự thiệt thòi luôn thuộc về phái nữ.


Cách cư xử


Gia đình của Thiện rất có cảm tình với cô bạn gái mà anh đưa về giới thiệu với cả nhà vì trông cô khá xinh xắn, thùy mị, lễ phép.


Thế nhưng cảm tình ấy đã giảm dần trong những lần sau. Vì mỗi lần đến, cô gái chỉ chào qua loa người nào cô gặp ở cửa rồi vào phòng riêng của Thiện “ở ẩn” cho đến khi ra về.


Nhiều khi đến bữa ăn, người nhà đến gọi cửa mãi họ mới ra, hoặc có khi cô gái không ăn thì Thiện cũng đành nhịn đói để “tâm sự” tiếp.


Bà mẹ sốt ruột, cho rằng vì cô mà con bà phải nhịn đói, còn cậu em trai của Thiện thì nhận xét: “Bà chị dâu tương lai hơi bị thiếu giáo dục”.


Có cô được gia đình niềm nở mời ăn cơm, trong trường hợp này cô gái nên xuống bếp phụ bà mẹ hay chị, em gái của chàng trai làm bếp và thể hiện được sự khéo léo của mình. Thế nhưng có bạn cứ ngồi ở phòng khách làm cảnh cho đến lúc được mời vào bàn ăn.


Có cô vào bếp phụ nhưng lại quá lớ ngớ, vụng về, không làm được gì, hết làm hỏng món này lại làm hỏng món kia. Có cô lại tỏ ra mình rất khéo léo, là “bậc thầy” hơn hẳn những phụ nữ trong nhà cũng là điều không nên.


Tự nhiên hay giữ kẽ?


Tự nhiên bao giờ cũng là điều hay, thể hiện sự chân thành của bạn gái và dễ chiếm được cảm tình của mọi người. Thế nhưng không nên tự nhiên đến mức xem nhà chàng như nhà mình.


Có bạn thoải mái đi lại các phòng, sử dụng các thiết bị trong nhà như mở tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy tính, điện thoại hoặc ăn uống “thả ga”, hay còn tranh thủ tắm rửa.


Nhưng có bạn lại quá giữ kẽ đến mức chỉ ngồi yên một chỗ, không dám ăn uống gì, dù được mời mọc đến đâu cũng chỉ “nhón” một chút cho có lệ nên bị chê là kiểu cách, thiếu sự chân thành…


Không biến mình thành người giúp việc


Đến nhà chàng, biết phụ giúp mẹ chàng làm bếp hay chuẩn bị cho một bữa tiệc, một đám giỗ là việc nên làm, nhưng không nên hạ mình đến mức biến thành oshin để “lấy điểm” là một sai lầm.


Nhiều cô gái đã làm hết mọi việc trong nhà, thậm chí đến làm hàng ngày từ giặt giũ, lau nhà, nấu cơm, dọn dẹp mà không biết mình đang bị coi thường hay bị lợi dụng.


(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

Advertisements

Tháng Mười 8, 2007 - Posted by | Tình yêu, tình bạn

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: