Life is great

I’m starting with the man in the mirror

Đá bồ kiểu @

Không muốn giải thích, không muốn nước mắt, không muốn sự van xin, níu kéo, trai @ khi chán nghĩ ra toàn cách “độc” để bỏ người yêu.

Đặt bẫy… tay ba

Sau 4 năm thắm thiết, một ngày Tuấn nhận ra Lan không còn hấp dẫn mình nữa. Chán gặp, chán đi chơi, thậm chí cả chán nghe điện thoại. Khốn nỗi, gia đình hai bên đã gặp nhau nói chuyện, bố mẹ Tuấn cũng rất quý Lan.
Không thể tự nhiên mà nói “mình chia tay nhé”, cũng chẳng thể im lặng ra đi, Tuấn vắt óc tìm cách bỏ bồ. Từ đấy, Tuấn luôn luôn bận với việc “làm thêm giờ” ở công ty, việc đưa đón Lan giao hẳn cho Thành, bạn thân mình.
Không quá cứng nhắc như Tuấn, Thành cực kỳ ga lăng, lịch thiệp: đưa Lan đi uống nước lúc tan tầm, mua hoa tặng mỗi dịp cuối tuần cùng những lời chúc ngủ ngon êm ái…
Rồi một ngày, Lan bị ngã sái chân. Khỏi phải nói đến sự nhiệt tình của Thành. Không chỉ đưa đến công ty, cậu còn gửi xe, cõng Lan lên tận phòng làm việc.
Chưa kịp xúc động vì sự quan tâm của bạn người yêu, ngay lập tức Lan bị tra tấn bởi hàng loạt cú điện thoại ghen tuông của Tuấn. Ngỡ ngàng hơn, cha mẹ Tuấn đến gặp gia đình Lan với những bức ảnh chụp cảnh Thành cõng Lan ở cơ quan.
Kế đó là sự chia tay dứt khoát của Tuấn không chờ nghe một lời giải thích. Quá đau khổ, bẽ bang, Lan hàng ngày giam mình trong phòng kín. Chỉ đến khi phát hiện ra Thành – Tuấn vẫn là cặp bạn thân không-có-chuyện-gì-xảy- ra, Lan mới lờ mờ hiểu ra cơ sự.

Bẫy… nghiện

Bình thường, bị người khác nghi ngờ là bị nghiện, ai cũng sôi sục, tức tối quyết làm cho ra nhẽ. Hiển (ĐHQGHN) lại cố tình tạo ra tiếng xấu ấy cho mình.
Khi Ngọc Anh kiên quyết không chấp nhận chia tay, dọa sẽ tự tử, Hiển đành miễn cưỡng tiếp tục cuộc tình. Nhưng từ đấy, cậu ít xuống thăm Ngọc Anh hơn. Mỗi lần xuống, ngồi một lúc lại bứt rứt khó chịu, gãi sột soạt. Lần nào cũng vào nhà vệ sinh.
Sau mỗi lần Hiển xuống thăm Ngọc Anh, mọi người trong xóm trọ phát hiện thấy khi thì kim tiêm được giấu trên nóc nhà vệ sinh hoặc kín đáo trong sọt rác, khi thì một ít bột trắng vương vãi cũng mẩu giấy bạc đã cháy.
Tá hỏa, Ngọc Anh chuyển xóm trọ, thay số, cắt đứt liên lạc với Hiển. Tất nhiên là Hiển không nghiện, đây chỉ là một mẹo vặt của chàng thôi.

Bẫy… pêđê

Quái chiêu không kém là bẫy bỏ bồ của Phú: giả bị pêđê.
Nuôi tóc dài, để móng tay, mặc áo hoa lá cành và xịt nước hoa con gái. Phú làm Hồng phát hoảng. Choáng hơn là sau một lần đi chơi cùng Phú, Hồng phát hiện thỏi son trong túi xách không cánh mà bay.
Sự nghi ngờ càng có cơ sở khi cô trong một lần đến nhà Phú chơi, phát hiện thỏi son của mình vơi quá nửa nằm lẫn trong đống son phấn. Mấy bộ phụ tùng con gái cũng được giấu kín trong hộc tủ. Mà Phú dạo này toàn đi chơi với các bạn trai, không còn thích đi cùng Hồng nữa.
Hồng lặng lẽ ra khỏi cuộc đời Phú. Cô xin chuyển công tác vào Nam. Ngày Hồng đi cũng là ngày Phú vứt hết son phấn, nước hoa, phụ tùng và cả mấy chiếc áo hoa hòe hoa sói vào sọt rác.

Có thể còn rất nhiều quái chiêu khác của trai @ chưa bị phát hiện. Thiệt thòi vẫn thuộc về các bạn gái.

Advertisements

Tháng Mười 7, 2007 - Posted by | Tình yêu, tình bạn

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: